บริษัทเสริมทรัพย์ ออโต้ แอนด์ ซัพพลาย จำกัด   

ชลบุรีเสริมทรัพย์ ขนส่ง จำกัด

Sermsap Group 9999 Co.,Ltd.
หน้าหลัก
   ติดต่อบริษัท
 
   รับเรื่องร้องเรียน
 
 
   ร่วมงานกับเรา
 
     
     
          ราคาน้ำมันวันนี้  
      
 
 
 
 
      
      
 
 
 
Web mail เข้าสู่ระบบ
 
 
www.free-counter-plus.com
free-counter-plus.com

ได้รับรองมาตรฐาน
ระบบคุณภาพ ISO 9001:2008
    FB Sermsup  MSN Sermsup   TH   EN
 
หน้าหลัก กิจกรรมและข่าวสาร
ข่าวสารด้านพลังงาน
เรื่อง : ครม.ขยายระยะเวลาลดภาษีดีเซลอีก 1 เดือน
 

ครม.ขยายระยะเวลาลดภาษีดีเซลอีก 1 เดือน

        นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมติขยายร่างเวลาการปรับลดอัตราภาษีน้ำมันดีเซลที่มีปริมาณกำมะถัน 0.035 เปอร์เซนต์ ในอัตราภาษีร้อยละ 0.005 บาทต่อลิตร และน้ำมันดีเซลที่มีไบโอดีเซลประเภทเมทิลเอสเตอร์และกรดไขมันผสมอยู่ไม่น้อยกว่าร้อยละ 4 ในอัตราภาษี 0.005 บาทต่อลิตร โดยยื่นขยายเวลาออกไปอีกหนึ่งเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2555 จากที่จะครบกำหนดในวันที่ 31 มกราคม 2555 นี้ ซึ่งจะส่งผลให้การจัดเก็บภาษีน้ำมันดีเซลลดลงเป็นจำนวน 9 พันล้านบาท ซึ่งแต่เดิมมีการขยายเวลาการปรับลดอัตราภาษีน้ำมันดีเซล ไปแล้ว 2 ครั้ง ในวันที่ 1 ตุลาคม - 31ธันวาคม 2554 กับ วันที่ 1 มกราคม - 31 มกราคม 2555

       อนึ่ง การขยายเวลาปรับลดอัตราภาษีน้ำมันดีเซลดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้ยังมีประชาชนที่ยังได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย และเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

      ขณะนี้ยังไม่ได้มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าจะมีการขยายระยะเวลามาตรการดังกล่าวออกไปจนถึงเมื่อไหร่ ซึ่งเบื้องต้นคงต้องรอนโยบายที่ชัดเจนจากนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ก่อนว่าต้องการให้ดำเนินการอย่างไร ดังนั้นในช่วงนี้จึงจะมีการพิจารณาว่ามีความจำเป็นที่จะต้องขยายระยะเวลามาตรการลดการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลต่ออีกหรือเป็น เป็นเดือน ๆ ไป

 

ที่มา : www.epo.go.th 

ประกาศเมื่อ : วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555  โดย : Administrator
 
  สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2554 โดย   www.sermsup.com
ผู้ดูแลระบบ ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน